Điểm kích hoạt Trigger Point

Điểm kích hoạt trigger point chính là nguyên nhân chính gây ra đau đớn.  Điểm này là chỗ phình to ra so với vị trí sợi cơ bình thường. Nó có thể xuất hiện tại vị trí đau hoặc ở một vùng khác do đặc tính sợi cơ dài.

Điểm kích hoạt Trigger Point tồn tại nhiều trên cơ thể

Cơ bắp chiếm hơn 60% khối lượng cơ thể con người. Co chiếm phần lớn nhất trong cấu tạo cơ thể chúng ta. Vai trò của chúng giúp cơ thể con người có thể chuyển động. Cơ bắp phải hoạt động liên tục. Đó là lý do ta hay gặp các vấn đề như mỏi cơ, yếu cơ. Thậm chí các các chấn thương lặp đi lặp lại.

Khi chúng ta muốn di chuyển hoặc làm việc, cơ bắp sẽ có những hoạt động linh hoạt và tự nhiên để làm việc này. Tuy nhiên, đôi khi một sợi cơ hoặc toàn bộ các cơ gặp một cơn co thắt. Cơ bắp cũng gặp một vấn đề khác chính là các điểm kích hoạt, chúng gây đau và là nguyên nhân gây rối loạn chức năng trong cơ.

Nhiều người cho rằng sử dụng thuốc giãn cơ có thể dập tắt các cơn co thắt không tự nhiên, tuy nhiên nó sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến cơ tim.

Điểm kích hoạt Trigger Points là gì?

Các điểm Trigger Points là những điểm gây ra sự đau đớn, nó tồn tại ngay trong các mô mềm. Điểm Trigger Point xuất hiện khi căng thẳng, stress, sai tư thế liên tục, rối loạn chuyển hóa, chấn thương cấp và mãn tính. Nó có thể xuất hiện tại vị trí đau hoặc ở một vùng khác do đặc tính sợi cơ dài. Trên cơ thể có thể có nhiều điểm kích hoạt khác nhau. Nếu các điểm kích hoạt này không được giải quyết sẽ gây ra sự co cứng hệ cơ, gây đau đớn và trạng thái căng cứng liên tục.

Các điểm kích hoạt trigger points chính là chỗ phình to và là nguyên nhân gây đau đớn
Các điểm kích hoạt trigger points chính là chỗ phình to và là nguyên nhân gây đau đớn

Điểm kích hoạt trigger point chính là các điểm phình to ra so với các vị trí bình thường

Điểm kích hoạt trigger point có thể gặp trong bất kỳ cơ nào trong 200 cặp cơ trong cơ thể. Tạo cho chúng một vùng quá rộng để tạo các đau đớn. Xem thêm: CO CỨNG CƠ LÀ GÌ

Điểm kích hoạt có thể kéo dài theo cuộc sống và thậm chí có thể tồn tại trong mô cơ bắp sau khi chết. Đồng thời, nó có thể tồn tại vô thời hạn ở trong trạng thái tiềm ẩn.

Theo Travell nghiên cứu thấy rằng các điểm kích hoạt là một thành phần gây ra đau đớn. Nó có thể lên đến 93% trong các bệnh viện chuyên trị những cơn đau.

Các điểm kích hoạt tiềm ẩn có xu hướng tích lũy theo thời gian. Và khi xuất hiện chính là nguyên nhân làm các khớp xương cứng lại hoặc làm hạn chế chuyển động ở tuổi già

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận