Môn thể dục dụng cụ là một trong những môn thể thao thường có liên quan đến sự phát triển bệnh viêm xương sụn bóc tách

Viêm xương sụn bóc tách vùng khuỷu tay

Bài viết 10/11 của chủ đề 04. Các hội chứng đau khuỷu tay

Viêm xương sụn bóc tách là hậu quả của những vi chấn thương lặp đi lặp lại nhiều lần ở sụn khớp khuỷu tay. Đau khi cử động vùng khuỷu tay. Cơn đau thường sâu, âm ỉ và khó phát hiện. Điều trị thường kết hợp đa phương thức nghỉ ngơi, thuốc, vật lý trị liệu.

Hội chứng chèn ép thần kinh trụ khuỷu tay

Chèn ép thần kinh trụ khuỷu tay

Bài viết 9/11 của chủ đề 04. Các hội chứng đau khuỷu tay

Hội chứng chèn ép dây thần kinh trụ ở khuỷu tay là một trong những bệnh chèn ép dây thần kinh ngoại biên thường gặp trong thực hành lâm sàng. Nguyên nhân là do dây thần kinh trụ bị chèn ép bởi một nhóm mạc (cân) bắt từ mỏm lồi cầu trong của xương cánh tay đến đường giữa của mỏm khuỷu, chèn ép trực tiếp vào dây thần kinh trụ ở khuỷu tay, và các động tác khuỷu được lặp đi lặp lại.

Các pha trong ném bóng

Khuỷu tay người ném bóng

Bài viết 5/11 của chủ đề 04. Các hội chứng đau khuỷu tay

Khuỷu tay người ném bóng (khuỷu tay thrower) là một hội chứng khi khuỷu tay bị quá căng vẹo ra ngoài do các vi chấn thương kéo dài tác động lên mặt trong và ngoài khuỷu tay bởi động tác ném lặp đi lặp lại. Hiểu biết đầy đủ về cơ sinh học của các động tác ném bóng quả đầu là cần thiết cho các bác sĩ lâm sàng để có thể chắn đoán và điều trị chứng khuỷu tay người ném bóng thành công

Hội chứng vai sườn

Hội chứng vai sườn

Bài viết 13/13 của chủ đề 03. Các hội chứng đau vai

Hội chứng vai sườn bao gồm một nhóm các triệu chứng như đau một bên và kèm theo dị cảm. Tổn thương bệnh học thường gặp là “Trigger point”. Ở những bệnh nhân bị nghi ngờ mắc hội chứng vai sườn, bắt buộc phải đánh giá cẩn thận để xác định các quá trình bệnh lý tiềm ẩn.