News

Hội chứng lối thoát ngực

Hội chứng lối thoát ngực

Đau và rối loạn chức năng do hội chứng lối thoát ngực rất khó điều trị. Vật lý trị liệu là phương pháp cơ bản đầu tiên trong tất cả các kế hoạch điều trị. Chẩn đoán chính xác hội chứng lối thoát ngực là rất quan trọng. Những chấn thương gây căng và đụng dập dám rối thần kinh có thể đáp ứng tốt theo thời gian.

Hội chứng khối u Pancoast (U đỉnh phổi)

Hội chứng khối u Pancoast (U đỉnh phổi)

Hội chứng khối u pancoats là hậu quả của sự tăng trưởng khối u đỉnh phối xâm lấn đám rối thần kinh cánh tay. Đau do khối u pancoast rất khó điều trị. Chẩn đoán chính xác là điều quan trọng cho phép bác sĩ đưa ra một kế hoạch điều trị hợp lý.

Viêm túi thanh mạc liên gai vùng cổ ngực

Viêm túi thanh mạc liên gai vùng cổ ngực là bắt buộc nếu đạt được hiệu quả giảm đau kéo dài. Các phương pháp vật lý trị liệu, bao gồm chườm ẩm tại chỗ. Các bài tập căng duỗi nhẹ nhàng và xoa bóp sâu giảm đau có tác dụng cải thiện và có thể sử dụng đồng thời với nhóm thuốc NSAIDs.

Áp xe thành sau họng

Áp xe thành sau họng

Các bác sĩ cần cân nhắc chẩn đoán áp xe thành sau họng cho tất cả bệnh nhân có biểu hiện đau họng, sốt, đau cổ, đau và khó nuốt, sưng vùng thành sau họng. Trước đây bệnh hầu hết chỉ gặp ở trẻ nhỏ, áp xe thành sau họng đang ngày càng phổ biến hơn ở người lớn.